Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Món ăn Nhật súp miso giúp cơ thể chống lại ung thư, chống oxy hóa bảo vệ xương... là thần dược cho sức khỏe con người.

Mẹo hay - Một nghiên cứu chỉ ra rằng người dân Nhật Bản sống lâu hơn và có tỷ lệ ung thư thấp hơn so với người Mỹ bởi họ có cách ăn uống riêng biệt. Súp miso là một trong những món ăn không thế thiếu trong thực đơn của người Nhật. Miso được bình chọn là súp tốt nhất trên thế giới. Dưới đây là những lợi ích mà món súp bổ dưỡng này mang lại.


Súp miso


1. Chống oxy hóa

Món súp miso đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công các gốc tự do, phóng xạ và các hóa chất ô nhiễm. Tăng cường ăn súp để ngăn ngừa và điều trị ung thư.

2. Diệt ung thư

Genistein là một isoflavone thực vật trong súp miso tấn công vào tế bào, làm giảm lượng máu đến các tế bào ung thư, chúng từ từ co lại và chết đi.

3. Bảo vệ xương

Súp giảm các triệu chứng đau mỏi, nhức xương khi phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh, có lợi trong việc ngăn ngừa loãng xương.

4. Ngăn ngừa rối loạn máu

Món súp rất cho tốt những người bị kết tập tiểu cầu và huyết khối. Nó giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch.

5. Điều trị viêm khớp

Súp có đặc tính kháng viêm mạnh có lợi trong việc điều trị viêm khớp, viêm bao hoạt dịch và các bệnh thấp khớp. Nên ăn món canh này một lần một tuần nếu có dấu hiệu bệnh về khớp.

Cách làm súp miso

Nguyên liệu: 3 muỗng canh miso; 1/2 muỗng cà phê đinh hương gừng nạo; một củ tỏi, bóc vỏ và nghiền nát; 1/2 chén hành lá và một muỗng canh dầu dừa.

Cách làm: Đun nóng dầu dừa, chú ý nhỏ lửa. Thêm tỏi và hành tây vào nấu trong 5 phút, chú ý khuấy thường xuyên. Sau đó thêm 4 ly nước và gừng vào nồi rồi đun sôi. Cuối cùng thêm miso-paste và khuấy đều cho đến khi tan. Ăn nóng để ngon miệng hơn.

Nguồn: Sephora coupons

0 nhận xét:

Đăng nhận xét